Th12 16, 2017
OPEN DAY!!! Saigon Montessori

OPEN DAY!!! Saigon Montessori

THƯ NGỎ

Quý vị phụ huynh và các thân hữu yêu quý!

Trong từng gia đình Việt Nam – một dân tộc nổi tiếng hiếu học và thương con!

Sau chín tháng mười ngày “Mang nặng đẻ đau” người mẹ, người cha vui mừng cực độ khi đã tạo được cho đời một tuyệt tác với “Mẹ tròn con vuông”! Tiếp theo là nỗi lo: “Con mình sẽ học ở đâu, trường nào?” trong hoàn cảnh giáo dục đang có nhiều ý kiến hiện nay!

Những nhà giáo kinh nghiệm và tâm huyết tại thành phố Hồ Chí Minh đã thấu hiểu được nỗi lo chính đáng và cao cả của những người cha, người mẹ cùng nhau xây dựng hệ thống giáo dục Sài Gòn Montessori từ mầm non đến phổ thông theo tôn chỉ “Nhà trường Việt Nam, phương pháp dạy học quốc tế”, nhà trường Sài Gòn Montessori hết lòng chia sẻ với từng phụ huynh, từng gia đình để giáo dục con em trở thành người Việt Nam sức khỏe, trí tuệ, nhân ái, tự tin và trách nhiệm bằng phương pháp dạy học quốc tế hiện đại, thay thế phương pháp dạy học truyền thống không còn phù hợp với thời đại phát triển này nay.

Trường mầm non Sài Gòn Montessori là một trong những khởi đầu của hệ thống giáo dục ấy. Sự khởi đầu không phải từ giáo dục tiểu học như trước đây mà là từ nhà trẻ, những phẩm chất của con người mới mà người cha, người mẹ mong muốn không phải từ phổ thông chỉ lo cho khoa bảng mà phải được định hướng và phát huy từ lứa tuổi nhỏ nhất để con em chúng ta có điều kiện sống, cảm xúc và hoạt động những giá trị xã hội thành bản năng, không phải thuộc lòng đối phó nặng nề, mất nhiều thời gian, công sức nhưng hiệu quả không cao, khó đáp ứng với những yêu cầu về thông minh, nhạy bén, sáng tạo, tự tin và linh hoạt trong một xã hội mới phát triển văn minh, hiện đại và tốc độ, mang tính quốc tế cao.

Trường mầm non Sài Gòn Montessori nhận trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, với những bước đi gần gũi, thân thiện nhưng chuẩn mực:

1.      Một là làm cho trẻ quen với môi trường nhà trường như ở nhà, trong vòng tay cô giáo như mẹ hiền với những yêu cầu tiến bộ về dinh dưỡng, vui chơi và tập luyện.

2.      Hai là tổ chức cho trẻ tiếp cận với hệ thống thiết bị dạy học hiện đại để hoạt động, tương tác và phát triển cả về thể chất, trí tuệ và tính cách.

3.      Ba là cung cấp cho trẻ những giá trị học vấn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và chắc chắn với từng đặc điểm sinh lý của trẻ theo qui luật tự nhiên về ngôn ngữ, về cảm xúc và về kỹ năng.

Trường mầm non Sài Gòn Montessori quan tâm đặc biệt đến sự hợp tác của phụ huynh học sinh trong quá trình hoạt động. Sự hợp tác nầy là một trong những giải pháp giáo dục đặc biệt hiệu quả của nhà trường.

Rất mong được sự hợp tác của quý phụ huynh vì sự phát triển tiến bộ của con em chúng ta.

CHỦ TỊCH

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

TS. Huỳnh Công Minh