Lớp cho bé

Nhóm trẻ Montessori

 

6 – 24 Tháng

Do cô Nguyễn Thị Vân, cô Nguyễn Thị Phương Linh và cô Nguyễn Thị Thùy Linh phụ trách.
“Hai năm đầu đời sẽ có ảnh hưởng đến suốt cả cuộc đời mỗi con người. Trẻ nhỏ có tiềm năng tâm lý vô cùng lớn, chúng ta vẫn chưa dành cho tiềm năng này của trẻ sự tôn trọng đúng mức.

Trong độ tuổi này, trẻ cực kỳ nhạy cảm, chỉ một hành động hơi thô lỗ cũng đủ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, thậm chí ảnh hưởng đến cả cuộc đời trẻ sau này”.

Maria Montessori.

Xem thêm

Chương trình đào tạo được tư vấn bởi chuyên gia Montessori từ Hoa Kỳ

Lớp Mầm

 

25 – 36 tháng tuổi

Do cô Nguyễn Thị Loan, cô Nguyễn Thị Như Quỳnh và cô Phan Thanh Thúy phụ trách.
“Ngôn ngữ là một bức tường, nó bao quanh một nhóm người nào đó, đồng thời lại cách ly một nhóm khác bên ngoài. Đây có thể là nguyên nhân tại sao từ ngữ có một tác dụng thần bí trong não con người, nó có thể vượt ra khỏi biên giới dân tộc để gắn kết con người với nhau.

Ngôn ngữ chính là sợi dây kết nối giữa con người với con người, thứ đầu tiên mà trẻ học chính là tên gọi của sự vật. Thế giới giới tự nhiên chính là người thầy của trẻ, dưới sự dìu dắt của tự nhiên, trẻ bắt đầu học thứ ngôn ngữ mà người lớn chúng ta cho là không có ý nghĩa gì, nhưng trẻ lại tỏ ra vô cùng hào hứng.”

Maria Montessori.

Xem thêm

Giáo cụ đạt chuẩn phục vụ cho bé học tập, trải nghiệm

Lớp Chồi

 

3 tuổi – 5 tuổi

Do cô Nguyễn Thanh Phương, cô Lê Thị Ngọc Huyền, cô Trần Thị Bé Hảo và cô Đinh Thị Thúy Thảo phụ trách.
“Tính cách của trẻ không phải là thứ mà người lớn có thể dạy nên, điều mà họ có thể làm là tiến hành giáo dục một cách khoa học để trẻ không bị làm phiền hoặc gặp trở ngại, đồng thời hoàn thành quá trình này một cách hiệu quả.

Giáo viên cần đầu tư toàn bộ sức lực, đồng thời căn cứ vào sự khác biệt giữa những giai đoạn phát triển của trẻ để thay đổi cách thức làm việc của mình. Trách nhiệm hàng đầu của người giáo viên chính là quan tâm đến môi trường dành cho trẻ. Ảnh hưởng của môi trường là gián tiếp, nhưng nếu môi trường không tốt thì trẻ cũng không thể phát triển về thể chất, trí lực và tâm lý. Nếu có phát triển, thì sự phát triển đó cũng không tồn tại lâu dài.”

Maria Montessori.

Xem thêm

Giáo viên yêu trẻ và được đào tạo chuyên nghiệp

Lớp Lá

 

Trên 36 tháng

Gồm các trẻ từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Đây là giai đoạn hoàn thành và củng cố những giá trị của giáo dục mầm non cho trẻ để các em vào lớp một tiểu học. Nhà giáo dục phải quán xuyến và có năng lực tổng hợp để hoàn thiện vững vàng cho từng học sinh để các em sẵn sàng và thành công trong nhà trường phổ thông.

Xem thêm