Th12 16, 2017
Logo Trường Mầm non Saigon Montessori

Logo Trường Mầm non Saigon Montessori

 

Từ ý tưởng của Tiến sĩ Giáo dục học Huỳnh Công Minh – Chủ tịch Hội động cố vấn chuyên môn nhà trường về sự nghiệp trồng người: Nhà giáo dục như người trồng cây, chỉ tưới nước, bón phân để cây tự phát triển. Chúng ta không thể cầm cây kéo lên cho cây lớn được!

Ý tưởng nầy được tô đậm và phát triển thành nhà trường Saigon Montessori khi những nhà giáo tâm huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận được với tư tưởng giáo dục lớn của nhà giáo dục bác sĩ Maria Montessori thông qua Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ: Trẻ có thể tự phát triển tốt trong một môi trường lành mạnh – “Free the child’s potential, and you will transform him into the world”.

Và, kiến trúc sư Nguyễn Võ Khánh Phước đã minh họa ý tưởng giáo dục ấy thành logo nhà trường, bình tưới nước được cách điệu nói lên hình tượng lao động của người trồng cây đồng thời thể hiện hình ảnh của một cây trồng khỏe mạnh cấu tạo bởi những đường nét căn bản vuông, tròn, thẳng của nghệ thuật với những lá cây tươi tốt có sức sống tràn đầy.

Màu sắc chủ đạo của Saigon Montessori là màu xanh, màu xanh của trời, màu xanh của nước và màu xanh thảm thực vật, môi trường sống lành mạnh của con người.

Logo là biểu tượng riêng biệt của nhà trường trong cộng đồng giáo dục xã hội. Nhưng quan trọng hơn, logo nói lên tôn chỉ mục đích là giá trị tinh thần của nhà trường Saigon Montessori mà mọi thành viên nhà trường tâm niệm, lấy làm niềm vui, niềm tự hào trong học tập, lao động và cống hiến!